Việt Nam tái ngộ Myanmar ở AFF Cup nữ 2022

Theo VnExpress

Ngoài Myanamar, Việt Nam chỉ gặp Campuchia, Lào và Timor Leste ở bảng B giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022.

Bảng A có chủ nhà Philippines, Thái Lan, Australia, Indonesia, Singapore và Malaysia.

AFF Cup nữ 2022 diễn ra tại Philippines từ ngày 2 đến 14/7. Trước bốc thăm diễn ra trưa nay 28/5 tại Manila, Ban tổ chức chia 11 đội tham dự chia làm sáu nhóm. ĐKVĐ Việt Nam nằm ở nhóm một cùng á quân Thái Lan. Chủ nhà Philippines và Myanmar ở nhóm hai, Indonesia và Timor Leste nhóm ba, Singapore, Campuchia nhóm bốn, Lào và Australia nhóm năm. Còn nhóm sáu chỉ có Malaysia.

Sau khi bốc thăm từ nhóm năm đến nhóm một để chia 10 đội vào hai bảng, Ban tổ chức sau đó bốc thăm để các định Malaysia vào một trong hai bảng.

Tiền đạo Huỳnh Như, tác giả bàn duy nhất giúp Việt Nam đánh bại Myanmar ở bán kết SEA Games 31. Ảnh: Đức Đồng

Tiền đạo Huỳnh Như, tác giả bàn duy nhất giúp Việt Nam đánh bại Myanmar ở bán kết SEA Games 31. Ảnh: Đức Đồng

Như vậy, ngoài việc tránh được các đối thủ cứng cựa như Thái Lan, Philippines, Việt Nam còn né được Australia ở vòng bảng. Bên cạnh đó, với bảng đấu chỉ có năm đội, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đá ít hơn các đối thủ bảng A một trận. Việt Nam vừa đánh bại Myanmar 1-0 ở bán kết và thắng Campuchia 7-0 ở vòng bảng SEA Games 31 nên nếu giữ được phong độ, không khó để giành ngôi nhất bảng B vào bán kết, bởi Lào và Timor Leste dưới cơ.

Sau khi đoạt HC vàng SEA Games, nữ Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 30/5 tại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam, Hà Nội. HLV Mai Đức Chung gọi 28 cầu thủ, ngoài thành phần vừa đoạt HC vàng có có nhiều gương mặt trẻ. Đội sẽ tập huấn đến ngày 25/6 sau đó sang Pháp tập huấn một tuần. Các cô gái vàng sẽ có trận giao hữu với tuyển nữ Pháp vào ngày 1/7.

Kết thúc chuyến đi Pháp, thầy trò HLV Mai Đức Chung bay thẳng sang Philippines bắt đầu hành trình bảo vệ ngai vàng Đông Nam Á.

Việt Nam tái ngộ Myanmar ở AFF Cup nữ 2022 - 1

Đức Đồng

  • Cầu thủ Philippines cảm ơn khán giả Việt Nam
  • Xếp hàng từ 3h sáng nhận vé xem nữ Việt Nam
  • Nữ Việt Nam trút mưa bàn thắng vào Campuchia
  • Nữ Việt Nam ‘đi bão’ trên sân Cẩm Phả
  • Nữ Việt Nam đá giao hữu với Pháp