Rơi máy bay quân sự Philippines, hai phi công thiệt mạng

Theo VnExpress

Máy bay SF-260 của không quân Philippines hạ cánh khẩn xuống cánh đồng trong chuyến huấn luyện, khiến hai phi công thiệt mạng.

Không quân Philippines cho biết một máy bay SIAI-Marchetti SF-260TP của lực lượng này bị rơi ở tỉnh Bataan trong chuyến huấn luyện phục hồi, khiến hai phi công trên khoang thiệt mạng. Toàn bộ phi đội SF-260TP của không quân Philippines đã bị cấm bay để điều tra.

Hiện trường tai nạn máy bay SF-260TP của Philippines tại tỉnh Bataan hôm nay. Ảnh: Twitter/DZBB.

Hiện trường tai nạn máy bay SF-260TP của Philippines tại tỉnh Bataan hôm nay. Ảnh: Twitter/DZBB.

Giới chức không quân Philippines nói rằng phi cơ gặp nạn khi cố gắng hạ cánh khẩn cấp, nhưng chưa công bố nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy máy bay nằm trên cánh đồng và gần như bị phá hủy hoàn toàn.

“Cánh máy bay tách rời khỏi thân. Không ai có thể sống sót tai nạn như vậy”, cảnh sát trưởng tỉnh Bataan Romell Velasco cho hay.

SF-260TP là máy bay huấn luyện hạng nhẹ do Italy thiết kế, được đưa vào biên chế lần đầu từ thập niên 1960. Không quân Philippines vận hành tổng cộng 21 chiếc trước tai nạn, với vai trò là máy bay huấn luyện sơ cấp và cường kích hạng nhẹ.

Một số máy bay SF-260 từng được Philippines huy động cho nhiệm vụ không kích phiến quân tại thành phố Marawi cuối năm 2017.

Vũ Anh (Theo AFP)