Philippines bắt cựu nghị sĩ giết vợ

Theo VnExpress

Một cựu nghị sĩ kiêm lãnh đạo giáo phái ở Philippines bị bắt vì tội giết vợ và tham nhũng, kết thúc cuộc truy lùng kéo dài nhiều năm.

Ruben Ecleo, 60 tuổi, bị bắt hôm nay tại một căn nhà ở thành phố Angeles, nơi ông ta đang sống dưới một cái tên khác. Tài xế của Ecleo cũng bị giam vì cản trở cảnh sát.

Ecleo đang giữ chức lãnh đạo Hiệp hội Truyền giáo Nhân từ Philippines khi thi thể của vợ ông ta được tìm thấy trong túi rác dưới một hẻm trên núi đảo Cebu năm 2002. Ecleo bị bắt vài tháng sau đó trong cuộc đột kích của cảnh sát tại nhà trên đảo Dinagat. Vụ đột kích khiến 17 người thiệt mạng.

Cựu nghị sĩ Philippines Ruben Ecleo bị áp giải về trụ sở cảnh sát ở Manila hôm nay. Ảnh: STR.

Cựu nghị sĩ Philippines Ruben Ecleo bị áp giải về trụ sở cảnh sát ở Manila hôm nay. Ảnh: STR.

Ecleo được bảo lãnh năm 2004 và giành một ghế trong Hạ viện năm 2010. Truyền thông phương Tây gọi đây là ví dụ về việc những người giàu có và quyền lực ở Philippines hiếm khi bị kết án.

Năm 2012, một tòa án ở Cebu kết án Ecleo 30 năm tù vì tội giết người thân. Cảnh sát Manila mô tả Ecleo là “kẻ bị truy nã gắt gao nhất” ở Philippines. Trước đó vào năm 2006, một tòa án khác đã kết án Ecleo tội tham nhũng khi ông ta là thị trưởng ở Dinagat vào đầu những năm 1990.

Ecleo trở thành lãnh đạo của nhóm tôn giáo sau cái chết của người cha năm 1987. Nhóm này được thành lập năm 1965 và Ecleo tuyên bố có hàng triệu tín đồ.

Huyền Lê (Theo AFP)

  • Quốc hội Venezuela phản đối dẫn độ cựu nghị sĩ bị nghi ám sát Tổng thống
  • Cựu nghị sĩ Nga bị bắn chết ở Kiev
  • Cựu nghị sĩ Mỹ bị điều tra vì nghi chat sex với trẻ em