Nữ VĐV điền kinh Philippines tập với không khí loãng

Theo VnExpress

Để chuẩn bị cho cuộc đua marathon tại SEA Games 31, Christine Hallasgo chọn vùng cao Bangui làm nơi tập luyện từ tháng 10/2021.

Christine Hallasgo là ĐKVĐ Sea Games nội dung marathon nữ. Ảnh: Inquirer.

Christine Hallasgo là ĐKVĐ Sea Games nội dung marathon nữ. Ảnh: Inquirer.

“Dù mưa hay nắng, chúng tôi đều tập”, Hallasgo khẳng định với truyền thông Philippines. “Không có lời bào chữa cho bất cứ điều kiện thời tiết nào ở đây. Trong khu vực của chúng tôi, không khí loãng, có cả đường lên dốc và xuống dốc. Có thể nói tôi đã chuẩn bị kỹ cho kỳ SEA Games lần này”.

Baguio là vùng núi của Philippines, có độ cao khoảng 1.500 m so với mặt nước biển. Nhiều VĐV thường chọn nơi này để nâng cao sức bền và chạy với nhiều địa hình khác nhau. “Nếu khí hậu ở Việt Nam lạnh, đó sẽ là một lợi thế vì ở Baguio cũng lạnh. Các tuyến đường dốc cũng là một lợi thế vì tôi đã quen với nó”, Hallasgo cho biết.

Hallasgo là nhà vô địch marathon nữ tại SEA Games 30. Trong cuộc thi đó, nữ VĐV sinh năm 1992 bất ngờ vượt qua “nữ hoàng” đồng hương Mary Joy Tabal và VĐV Việt Nam, Phạm Thị Hồng Lệ để về nhất. Hallasgo cán đích sau 42km với thành tích 2 tiếng 56 phút 56 giây.

Tại SEA Games 31, Joy Tabal rút lui do bận làm mẹ. Trách nhiệm giúp đoàn Philippines bảo vệ HC vàng hoàn toàn đặt lên vai Hallasgo.

“Tôi cảm thấy hơi áp lực vì trước đó, tôi là người giành HC vàng. Mọi con mắt đều đổ dồn về phía tôi. VĐV các quốc gia khác có nhiều thời gian tập hơn trong đại dịch, so với tôi và các VĐV Philippines khác. Tuy nhiên, thời gian tập hạn chế khiến tôi có thêm động lực để chiến thắng lần nữa”, Hallasgo khẳng định.

Thanh Quý (theo Inquirer)

* [Cập nhật] Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31

* Lịch thi đấu chi tiết của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31