Nhân chứng kể khoảnh khắc máy bay Philippines rơi cạnh nhà

Theo VnExpress

Vận tải cơ C-130H của không quân Philippines lao xuống thị trấn Patikul thuộc tỉnh Sulu khi dân địa phương đang cầu nguyện vào buổi trưa.

“Tôi đang đi trên đường thì máy bay rơi. Tôi quay lưng lại rồi nghe thấy tiếng va chạm mạnh gần nhà mình”, Almar Hajiraini Aki, học sinh lớp 12 tại trường Trung học Quốc gia Sulu, kể lại khoảnh khắc vận tải cơ C-130H của không quân Philippines đâm xuống đất ngày 4/7.

Aki, 20 tuổi, nói rằng cậu nhớ ra bà mình còn ở trong nhà và chạy về vì nghĩ rằng máy bay rơi ở đó. Khi trở về nhà, Aki nhận thấy vận tải cơ C-130H rơi cách nhà mình khoảng 20 m, nhưng may mắn là bà của cậu vẫn an toàn.

Aki sau đó chạy tới hiện trường vụ tai nạn, thấy làn khói xám đen dày đặc bao trùm khu vực và lửa bốc lên từ xác máy bay. “Tôi nói với bạn mình rằng hãy đến xem chuyện gì xảy ra, song không thể tới gần được vì đạn dược trên máy bay phát nổ”, Aki kể lại.

Đuôi vận tải cơ C-130H của không quân Philippines sau vụ tai nạn ngày 4/7. Ảnh: Rappler.

Đuôi vận tải cơ C-130H của không quân Philippines sau vụ tai nạn ngày 4/7. Ảnh: Rappler.

Aki nhìn thấy một số binh sĩ nằm trên mặt đất, vài người còn sống. Cậu cùng bạn mình giúp đỡ ba người nằm bất động, một binh sĩ sau đó cho biết đây là ba sĩ quan có mặt trên chiếc C-130H gặp nạn.

Phần lớn người dân địa phương theo đạo Hồi đang cầu nguyện buổi trưa cũng giật mình khi nghe thấy tiếng động lớn và hoảng hốt vì chấn động khi máy bay đâm xuống đất.

Các binh sĩ Philippines sau đó tới hiện trường và nhờ dân sống xung quanh hỗ trợ trước khi đội cứu hộ của chính quyền địa phương đến nơi.

Vận tải cơ C-130H chở theo 96 người gặp nạn tại đảo Jolo, tỉnh Sulu, phía nam Philippines vào sáng 4/7, khiến 50 người thiệt mạng gồm 47 binh sĩ trên phi cơ và ba dân thường dưới mặt đất. 49 binh sĩ và 4 dân thường khác bị thương.

Vài giờ sau vụ tai nạn, Lực lượng Đặc nhiệm Liên quân Sulu (JTFS) thuộc quân đội Philippines cho biết “nhiều binh sĩ nhảy khỏi máy bay trước khi nó lao xuống mặt đất”, song chưa rõ bao nhiêu và liệu họ có nằm trong số người sống sót hay không.

Đại tá Michael Bawayan, giám đốc cảnh sát tỉnh Sulu, cho biết các sĩ quan thuộc văn phòng cảnh sát Jolo và tỉnh Sulu được điều động bảo đảm an ninh cho khu vực xung quanh hiện trường máy bay rơi, trong lúc hoạt động cứu hộ cứu nạn diễn ra. Thị trấn Patikul là khu vực hoạt động của nhóm phiến quân Abu Sayyaf có mối liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Vị trí vận tải cơ C-130H rơi. Đồ họa: Google.

Vị trí vận tải cơ C-130H rơi. Đồ họa: Google.

Vận tải cơ C-130H gặp nạn mang số hiệu 5125 thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 1988. Đây là một trong hai phi cơ được Mỹ chuyển giao cho Philippines hồi đầu năm nay, nhằm tăng cường năng lực vận tải hạng nặng cho Manila.

Sân bay Jolo có đường băng dài 1.200 m, chủ yếu tiếp nhận các chuyến bay dân sự và một số chuyến bay quân sự. Nhiều người trên máy bay gặp nạn vừa tốt nghiệp khóa huấn luyện tân binh và đang được điều động tới đảo Jolo tham gia lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố tại đây.

Không quân Philippines từng hứng chịu hai vụ tai nạn nghiêm trọng với dòng C-130. Một vận tải cơ C-130 gặp nạn năm 1993 làm 30 người chết, trong khi một chiếc C-130 phiên bản dân sự do không quân vận hành đã lao xuống biển hồi năm 2008 làm 11 người thiệt mạng.

Nguyễn Tiến (Theo Rappler)

  • Người chết trong vụ rơi máy bay Philippines tăng lên 50
  • Lính Philippines nhảy khỏi máy bay sắp đâm xuống đất
  • Rơi máy bay quân sự Philippines, ít nhất 17 người chết
  • Philippines dùng giọng nữ xua đuổi tàu Trung Quốc
  • Mỹ duyệt bán 12 tiêm kích F-16 cho Philippines