Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc làm tiếng Trung tại Philippines

Đào tạo việc làm tiếng Hoa – nên hay không ?

Với nhu cầu tìm việc làm tại Philippines, ngày càng tăng cao, cũng có một số trung tâm đào tạo việc làm Philippines, tại Việt Nam xuất hiện chuyên đào tạo, giới thiệu và đưa người đến với Philippines Như đã nói ở trên, việc sang Philippines, là hoàn toàn miễn phí nên bạn không thông qua các trung tâm môi giới để tìm việc làm. Nếu bạn muốn học nghề, vui lòng đọc trước yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng để cân nhắc nên học ngành gì. Những người muốn học chuyên nghiệp có thể học độc lập hoặc đi học nghề và không cần thông qua các trung tâm việc làm Philippines.

Việc làm tiếng Hoa tại nước ngoài lừa đảo hay không ?

Việc làm tiếng Hoa ngoài nước lừa đảo cũng là câu hỏi mà nhiều ứng viên phía Việt Nam băn khoăn trước khi quyết định xách ba lô lên và xuống. Về cơ bản ngành nào cũng sẽ có điểm yếu như lừa đảo, trò cười cho ngành nhân quyền – xuất khẩu lao động thì càng có. Những trò gian lận đưa người đến Châu Philippines thường trong các trường hợp như:

  • Ứng viên đầu quân cho công ty ma, công ty không có giấy phép hoặc nhỏ lẻ, thiếu chuyên nghiệp.
  • Các ứng viên bị dụ bán cho các công ty khác thông qua HR (nhà tuyển dụng).
  • Nhân viên môi giới không nghiêm túc, không hiểu tình hình công việc ở Philippines mà vội vàng nhận tiền rồi tắt máy khóa SIM.
  • Nhân sự nói dối về chế độ của công ty, đầu tiên nói một khả năng, nhưng sau đó nghĩ ra một lý do khác
  • Những điều này khó có thể tránh khỏi bởi trong xu thế bão hòa hiện nay, khi các nhà sách mọc lên như nấm chỉ cần có tiền là mở được nhà sách nên nhiều cá nhân, tổ chức dù thiếu trình độ chuyên môn vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra để làm các trang mở. tìm người làm việc.

Do đó, lừa đảo sẽ dễ dàng qua mặt, không minh bạch như trên. Để tránh bị lừa đảo lừa người sang nước ngoài làm việc, hãy ứng tuyển vào các vị trí trong các công ty lớn, uy tín, nổi tiếng hoặc được nhiều người chứng nhận.

Lương thưởng của các công ty tại nước ngoài cao không ?

Mức lương khi làm việc ở Philippines, phụ thuộc vào vị trí mà bạn ứng tuyển, cộng với khả năng và kinh nghiệm đến đâu. Các job phổ thông như marketing, chăm sóc khách hàng, xuất nhập khoản … và 30-50 triệu với các job yêu cầu chuyên môn đặc thù hoặc biết tiếng Trung.

Sống ở Philippines, 1 tháng tiêu hết bao nhiêu tiền ?

Mức sống ở Philippines, tương đối cao hơn ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc tiêu bao nhiêu tiền một tháng còn phụ thuộc vào cách bạn chi tiêu. Nếu không mất tiền trọ, tiền ăn thì với mức lương cơ bản 30tr / tháng ở đây, bạn có thể tha hồ mua sắm quần áo, đồ dùng cần thiết và tiết kiệm.

  • Giá thuê: Nếu công ty cho bạn tiền thuê khoảng 15-20.000P mỗi tháng, bạn có thể thuê một căn hộ nhỏ khoảng 20m2 để ở một mình hoặc một căn lớn hơn nếu có người trong nhà.
  • Tiền Ăn: Bạn chỉ cần bỏ thêm khoảng 10-20.000P là có thể nấu nướng hoàn toàn tiện lợi. Nếu bạn tự đi chợ địa phương và không mua bất cứ thứ gì từ siêu thị, thì đó là giá rẻ.

Thời gian làm việc tại nước ngoài như thế nào ?

Đối với các công việc văn phòng tại Philippines, thì thời gian thường theo giờ hành chính hoặc theo ca, tùy thuộc vào từng vị trí. Ca làm của các công ty ở đây thường bắt đầu khá muộn, thường là từ 10-11h mới bắt đầu vào làm. Thông thường các ca làm sẽ kéo dài từ 8 đến 12h tiếng, tăng ca sẽ được tính thêm vào lương thưởng.