Máy bay Hàn chở 173 người trượt khỏi đường băng

Theo VnExpress

Máy bay Airbus của hãng Korean Air trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại Philippines, toàn bộ 173 người không bị thương.

Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air hôm nay cho biết chiếc Airbus SE A330, thuộc chuyến bay KE361, bị trượt khỏi đường băng trong lần hạ cánh thứ ba lúc 23h07 ngày 23/10 tại sân bay quốc tế Mactan-Cebu, đảo Mactan, tỉnh Cebu, Philippines.

Toàn bộ 173 hành khách và phi hành đoàn an toàn sau sự cố. Máy bay khởi hành từ Incheon và đã cố gắng hạ cánh hai lần nhưng bất thành do điều kiện thời tiết xấu.

Lực lượng cứu hỏa xít nước vào máy bay Airbus SE A330 chở khách của Hàn Quốc sau sự cố trượt khỏi đường băng ở sân bay quốc tế Mactan-Cebu, Philippines, ngày 24/10. Ảnh: AP.

Lực lượng cứu hỏa xịt nước vào máy bay Airbus SE A330 chở khách của Hàn Quốc sau sự cố trượt khỏi đường băng ở sân bay quốc tế Mactan-Cebu, Philippines, rạng sáng 24/10. Ảnh: AP.

“Các hành khách được đưa đến ba khách sạn địa phương. Chúng tôi đang xác định nguyên nhân sự việc, một chuyến bay thay thế đang được sắp xếp”, hãng bay Hàn Quốc cho biết.

Chủ tịch Korean Air Keehong Woo cũng viết thư xin lỗi trên website hãng, lưu ý rằng giới chức hàng không hai nước đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng. Cơ quan quản lý sân bay Mactan-Cebu cũng thông báo đóng cửa đường băng nơi xảy ra sự cố để phục vụ công tác điều tra.

Phần mũi của chiếc Airbus SE A330 sau sự cố trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay Mactan-Cebu, Philippines, ngày 24/10. Ảnh: Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines.

Phần mũi của chiếc Airbus SE A330 sau sự cố trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay Mactan-Cebu, Philippines, rạng sáng 24/10. Ảnh: Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines.

Các bức ảnh hiện trường cho thấy phi cơ bị hư hại đáng kể, phần càng hạ cánh của máy bay dường như bị gãy, trong khi phần mũi bị dập nát. Hãng bay Hàn Quốc và Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines không nêu chi tiết thiệt hại.

Korean Air không gặp vụ tai nạn chết người nào kể từ năm 1997, theo Mạng lưới An toàn Hàng không (ASN). Hồi năm 1997, hãng bay Hàn Quốc được cho là có chất lượng an toàn không ổn định, nhưng đã cải thiện nhờ sự trợ giúp của Boeing và Delta Air Lines.

Đức Trung (Theo Reuters, AP)