Máy bay bốc cháy, lao khỏi đường băng

Theo VnExpress

Một máy bay hôm nay bốc cháy rồi lao khỏi đường băng ở sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila, khiến 8 người trên khoang thiệt mạng.

Chiếc máy bay cỡ nhỏ IAI Westwind thuộc hãng hàng không Lion Air được cho là do chính phủ Philippines thuê để chở một bệnh nhân đến thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Phi cơ, số hiệu đăng ký RP-C5880, cất cánh vào khoảng 20h. Trong quá trình cất cánh, máy bay đột nhiên bốc cháy và lao khỏi đường băng. Lực lượng cứu hỏa phải mất một giờ để dập tắt đám cháy.

Chiếc máy bay tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter/MikeGo.

Chiếc máy bay tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter/MikeGo.

Theo phóng viên địa phương Dexter Cabalza, máy bay chở 8 người, trong đó có ba nhân viên y tế và một bệnh nhân. Cơ quan Quản lý Sân bay Quốc tế Manila (MIAA) xác nhận toàn bộ 8 người trên khoang đã thiệt mạng.

“Đường băng đã bị đóng và các nhà điều tra từ Ủy ban Điều tra Tai nạn Máy bay thuộc Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines đang có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn”, thông báo từ MIAA cho hay.

Trước sự việc, chiếc phi cơ này đã thực hiện nhiều hành trình xung quanh các đảo của Philippines nhằm vận chuyển vật tư y tế thiết yếu, đồng thời bay tới cả Nhật Bản, Thái Lan và Đài Loan.

Vũ Hoàng (Theo RT, Inquirer, CNN)