Kinh nghiệm Phỏng vấn xin việc tại Philippines

Để tránh bị lừa đảo khi đi làm ở Philippines, tìm được đúng việc phù hợp, bạn cần lưu ý:

Tìm đúng Nhân sự tuyển dụng trực tiếp:

Lý do chính mà rất nhiều người đi làm ở Philippines, dù mới hay lâu đó là dễ dàng nhận việc ở 1 công ty từ 1 người hoàn toàn xa lạ, không hề cho bạn 1 chút thông tin nào cả.

Trước khi trò chuyện, hãy yêu cầu HR giới thiệu về bản thân và công ty họ. Hỏi xem là môi giới hay tuyển dụng trực tiếp.

Để chắc ăn, hãy ghi âm lại cuộc trò chuyện, hoặc lưu trữ ảnh chụp tin nhắn lại để làm đối chứng sau này, nếu xảy ra tranh cãi.

Tìm hiểu về thông tin công ty

Nếu từ Việt Nam sang, bạn sẽ không được cung cấp thông tin về công ty vì trong buổi phỏng vấn, chỉ có bạn lộ mặt còn phía công ty sẽ tắt cam.

Do vậy, để xác minh thông tin công ty, bạn hãy hỏi bạn bè, người thân hoặc lên các nhóm việc làm tại Philippines để hỏi xem công ty đó có uy tín không, hay là lừa đảo. Rất nhiều người tại đây sẽ nhiệt tình chỉ cho bạn.

Thông thường, các công ty tuyển người Việt Nam để làm cho thị trường Việt, hoặc nếu biết tiếng Trung/Anh thì có thể làm cho thị trường khác. Có rất nhiều công ty có chế độ tốt, nhiều cơ hội cho bạn phát triển nếu chọn đúng công ty uy tín.

Kinh nghiệm Phỏng vấn xin việc tại Philippines
Kinh nghiệm Phỏng vấn xin việc tại Philippines

Chuẩn bị kiến thức, tinh thần cho buổi phỏng vấn

Thông thường bạn sẽ trải qua ít nhất 2 lần phỏng vấn.

Đầu tiên là phía nhân sự, họ sẽ xác minh thông tin của bạn có đúng không, hỏi thêm các câu hỏi liên quan đến cá nhân, mong muốn, và giới thiệu qua công việc cũng như đời sống tại Philippines…

Dù bạn có tìm hiểu về đất nước này nhiều đi chăng nữa, hãy làm 1 tờ giấy trắng và để HR cung cấp thêm thông tin cho bạn. Qua đó, bạn cũng có thể đánh giá được 1 phần về tính chuyên nghiệp của người HR đó – hoặc công ty đó.

Lần thứ 2, phỏng vấn chuyên môn. Hãy đảm bảo rằng, bạn đã phải đọc rất kỹ yêu cầu công việc để hiểu rằng vị trí này cần những kỹ năng gì. Nếu bạn đáp ứng được hết tất cả, cộng với thái độ tự tin, chuyên nghiệp, thì bạn có thể deal lương cao hơn so với mức ghi trong JD (mô tả công việc).

Điều này lý giải cho việc 2 người cùng 1 vị trí, cùng từ Việt Nam sang nhưng lương 2 người lại khác nhau.

Tùy thuộc vào trình độ, có kinh nghiệm hay không, làm ở công ty, tập đoàn nào và khả năng deal lương của bạn ra sao. Nếu biết tiếng Trung, tiếng Anh thì lương sẽ cao hơn.

Mức sống ở các thành phố lớn khá cao, tuy nhiên so với thu nhập bạn kiếm được thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng cuộc sống ổn định và bền vững tại đây.

Rải nhiều CV – nên hay không ?

Bạn có thể nộp đơn nhiều công ty 1 lúc và lựa chọn xem nên làm ở bên nào. Tùy thuộc vào tiêu chí của bạn như: lương, quy mô công ty và độ uy tín… Tuy nhiên, nếu là lần đầu từ Việt Nam sang, bạn nên chọn những công ty quy mô lớn, đã hoạt động lâu năm, và có nhiều người Việt đang làm việc tại đó.

Có nhiều công ty non trẻ mới ra, lương rất cao nhưng cũng đi kèm với nhiều rủi ro, thậm chí lừa đảo, bắt ép nhân viên với những chỉ tiêu hết sức vô lý. Và nếu bạn không làm được, phải đền tiền rất nhiều mới được nghỉ việc.

Sau khi đã chọn được công việc ưng ý, thì bạn cần chuẩn bị những thứ sau trước khi xách ba lô lên và đi.