Huyền thoại TDDC Philippines nén đau dự SEA Games 32

Theo VnExpress

Carlos Yulo, VĐV giành nhiều HC vàng cho Philippines trong hai kỳ SEA Games gần nhất, chưa hoàn toàn bình phục nhưng vẫn đặt mục tiêu giành hai HC vàng tại Campuchia.

“Tôi nghĩ đã khỏi chấn thương khoảng 85% đến 90%. Thỉnh thoảng, tôi vẫn cảm thấy đau nhưng chắc mọi thứ sẽ ổn thôi”, Yulo nói với tờ Inquirer khi có mặt tại Phnom Penh.

Ngôi sao 23 tuổi đang vật lộn với chấn thương mắt cá chân trái, khiến anh phải rút lui khỏi World Cup TDDC thế giới tổ chức tại Cairo, Ai Cập gần đây. Tuy nhiên, Yulo khẳng định sẽ hoàn thành chỉ tiêu ban huấn luyện đề ra.

Yulo giành năm HC vàng ở SEA Games 31 nhưng chỉ được dự bốn nội dung năm nay. Ảnh: SEA GAMES POOL

Yulo giành năm HC vàng ở SEA Games 31 nhưng chỉ được dự bốn nội dung năm nay. Ảnh: SEA GAMES POOL

Ở SEA Games năm 2019 trên sân nhà, Yulo vô địch nội dung toàn năng và thảm tự do. Ở Việt Nam năm ngoái, anh giành năm HC vàng ở các nội dung toàn năng, thảm tự do, vòng treo, nhảy ngựa và xà đơn.

“Tôi đã không tập nội dung thảm tự do trong hai tuần rưỡi qua. Tôi tiếp đất tốt, nhưng cảm thấy nhói ở bàn chân khi đá. Chỉ có nội dung này tôi gặp vấn đề. Những nội dung khác đều ổn”, Yulo chia sẻ.

Yulo sẽ không thể tái hiện thành tích giành 5 HC vàng năm nay do ban tổ chức SEA Games chỉ cho phép anh dự thi bốn nội dung, gồm: toàn năng, xà kép, xà đơn và đồng đội nam. Tuy nhiên, HLV đội tuyển TDDC Philippines Reyland Capellan cũng không dám chắc sự góp mặt của Yulo sẽ đảm bảo mang về HC vàng ở bốn nội dung này.

“Tôi sẽ không thể lặp lại thành tích của mình năm ngoái. Tuy nhiên, dù bị hạn chế, tôi muốn chứng tỏ sức mạnh của TDDC Philippines. Mục tiêu của tôi là vô địch nội dung toàn năng và đồng đội. Chúng tôi sẽ tập trung cho hai tấm HC vàng đó”, Yulo nói.

Vĩnh San (theo Inquire)