FPT Software mở văn phòng thứ ba tại Philippines

Theo VnExpress

Văn phòng mới của FPT Software là một phần trong chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ khép kín cho khách hàng tại các thị trường nói tiếng Anh.

FPT Software (công ty thành viên của Tập đoàn FPT) dự kiến khai trương văn phòng thứ 57 đặt tại thủ đô Manila, Philippines trong ngày 13/4. Đây cũng là văn phòng thứ ba của công ty tại Philippines, đồng thời là trung tâm sản xuất nhằm tăng cường hình ảnh, uy tín của công ty tại khu vực Đông Nam Á, hiện thực hóa định hướng mở các trung tâm sản xuất lớn tại nước ngoài để khai thác hiệu quả nguồn nhân lực bản địa.

Với ba mảng công việc chính gồm ủy thác quy trình doanh nghiệp (BPO), dịch vụ quản trị ứng dụng cho chương trình phân tích hệ thống (AMS hoặc IMS) và dịch vụ phần mềm, trung tâm sản xuất tại Manila là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ của FPT Software cho khách hàng tại các thị trường nói tiếng Anh.

polyad

Không gian văn phòng thứ ba tại Manila, Philippines của FPT Software.

Năm 2020, FPT Software cho biết đạt mức tăng trưởng trên 30% về nhân sự và 65% về doanh thu tại thị trường Philippines. Do đó, trung tâm sản xuất tại Manila được kỳ vọng sẽ góp phần tạo ra đột phá, từng bước đưa FPT Software vươn lên vị trí top đầu các công ty công nghệ thông tin ở Philippines.

Dự kiến trong năm 2021, trung tâm sản xuất của FPT Software tại Manila sẽ đạt quân số hơn 200 người. Cùng với trung tâm sản xuất ở Costa Rica và Ấn Độ (được mở trong năm 2020), trung tâm tại Manila sẽ mở rộng khả năng đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số cho khách hàng của FPT Software trên toàn cầu.

polyad

FPT Software kỳ vọng trung tâm sản xuất tại Manila sẽ đạt quân số hơn 200 người trong năm 2021.

Theo đại diện FPT Software, thủ đô Manila của Philippines nổi tiếng là thủ phủ kinh tế, công nghệ và nguồn nhân lực công nghệ thông tin trình độ cao, sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Khi Covid-19 chưa kết thúc, ngành công nghiệp IT-BPO tại Philippines được kỳ vọng đạt doanh thu hơn 29 tỷ USD vào năm 2022, với mức tăng trưởng từ 3,2-5% trong vòng hai năm. Theo dự báo của giới chuyên gia phân tích thị trường công nghệ, dịch vụ phần mềm tại Philippine chiếm 15% tổng lượng dịch vụ cung ứng toàn cầu trong giai đoạn 5 năm từ 2018-2022.

polyad

FPT Software đặt mục tiêu đứng trong Top 50 công ty công nghệ thông tin tại châu Á.

Sau hai thập kỷ là một trong những công ty hàng đầu Đông Nam Á trong lĩnh vực phát triển phần mềm, FPT Software đặt mục tiêu đứng trong Top 50 công ty công nghệ thông tin tại châu Á. Theo đó, công ty định hướng tập trung đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ mới, giải pháp chuyển đổi số toàn diện, mở rộng quy mô hoạt động trên toàn cầu.

FPT Software cũng đặt trọng tâm tuyển dụng nhóm chuyên gia, nhân lực giỏi tham gia triển khai các dự án lớn, công nghệ hàng đầu cùng các ông lớn trong ngành công nghệ, góp phần thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trong dài hạn của Tập đoàn FPT. Trong năm 2021, công ty dự kiến tuyển dụng 8.000 chuyên gia và kỹ sư các mảng công nghệ khác nhau.

Hà Thanh (Ảnh: FPT Software)