Đào tạo việc làm Philippines – nên hay không?

Với nhu cầu tìm việc tại Philippines ngày càng cao nên hiện tại ở Việt Nam cũng có 1 số trung tâm đào tạo việc làm Philippines xuất hiện, chuyên đào tạo, giới thiệu, đưa người sang Philippines. Như đã đề cập ở trên, việc sang Philippines làm hoàn toàn là miễn phí nên bạn không nhất thiết phải qua các trung tâm môi giới để tìm việc.

Nếu như muốn được đào tạo chuyên môn, bạn hãy tham khảo trước yêu cầu công việc từ Nhà tuyển dụng để cân nhắc nên học gì. Nếu muốn học chuyên môn thì bạn có thể tự học hoặc tìm đến các trung tâm học nghề hơn là qua các trung tâm giới thiệu việc làm Philippines.

Đào tạo việc làm Philippines
Đào tạo việc làm Philippines

Vì sao ?

Vì ở các trung tâm này, đa số họ chỉ dạy bạn ngoại ngữ – tiếng Trung nếu công việc đó yêu cầu tiếng. Còn các job cơ bản như chăm sóc khách hàng, xuất nhập khoản – tài vụ thì hầu hết các kĩ năng sử dụng trong cộng việc chỉ là đánh máy, exel… 1 số công ty còn chấp nhận đào tạo ứng viên khi sang Philippines. Do đó, bạn không nhất thiết phải bỏ ra 1 số tiền lớn để “đi học” mà thậm chí còn không biết học cái đó để làm gì và có ứng dụng được khi sang làm việc hay không.

Chưa kể, môi trường làm việc ở Philippines sẽ rất khác so với Việt Nam. Mỗi 1 công ty sẽ có văn hóa riêng, mô hình tổ chức và cách quản trị khác nhau. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, cũng không phải quá lo lắng, dần dần bạn sẽ tự rút ra được khi sang bên này làm việc.