Chết sau khi bị phạt squat 300 cái

Theo VnExpress

Thanh niên 28 tuổi qua đời sau khi bị giới chức thành phố General Trias phạt squat 300 lần vì vi phạm biện pháp hạn chế ngăn Covid-19.

Darren Manaog Penaredondo, 28 tuổi, qua đời hôm 3/4 sau khi bị yêu cầu squat (động tác đứng lên ngồi xuống) 300 lần vì ra ngoài mua đồ uống sau 18h, vi phạm lệnh giới nghiêm ngăn Covid-19 ở thành phố General Trias, thuộc tỉnh Cavite, Philippines.

Reichelyn Balce, người thân của Penaredondo, cho biết anh cùng một người đàn ông khác trong thành phố bị đưa tới quảng trường Malabon vì vi phạm quy định phòng chống dịch và bị phạt squat 100 lần.

Giới chức địa phương yêu cầu hai người phải squat đồng đều, nếu không sẽ phải thực hiện lại. Cuối cùng, hai người đã phải squat tới 300 lần, Balce nói thêm.

Cảnh sát Philippines kiểm soát xe cộ tại cửa ngõ thành phố Quezon, vùng thủ đô Manila, hôm 29/3. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Philippines kiểm soát xe cộ tại cửa ngõ thành phố Quezon, vùng thủ đô Manila, hôm 29/3. Ảnh: Reuters.

Sau khi hoàn tất hình phạt, Penaredondo về nhà lúc 8h hôm 4/4 và mệt tới mức không thể đi lại nếu không có người dìu. Penaredondo kể với Balce rằng anh cũng ngã gục “vài lần” trong lúc squat 300 cái.

“Cả ngày hôm đó, anh ấy phải vật lộn để có thể đi lại. Anh ấy chỉ bò được”, Balce nói, thêm rằng Penaredondo tiếp tục lên cơn co giật, ngừng tim vào ngày hôm sau và qua đời trong bệnh viện.

Cảnh sát trưởng General Trias Marlo Nillo Solero cho biết thành phố không áp dụng hình phạt bắt squat như vậy mà chỉ tuyên truyền, giáo dục cho những người vi phạm quy tắc phòng chống dịch. Thị trưởng General Trias Antonio Ferrer xác nhận giới chức đang điều tra sự việc.

Chính phủ Philippines hôm 5/4 gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc thêm một tuần do ca nhiễm tăng vọt ở khu vực thủ đô Manila và vùng lân cận. Quốc gia này hiện ghi nhận hơn 800.000 ca nhiễm và hơn 13.400 ca tử vong do nCoV, là vùng dịch lớn thứ hai Đông Nam Á, sau Indonesia.

Ngọc Ánh (Theo Guardian)

  • Bị phạt 35.000 USD vì vi phạm cách ly 7 lần trong 3 ngày
  • Bị phạt 3.500 USD vì rời phòng cách ly 8 giây
  • Bị phạt một năm tù vì tổ chức tiệc giữa Covid-19