Cảnh sát trưởng Philippines tử vong vì cựa sắt gà chọi

Theo VnExpress

Một cảnh sát trưởng Philippines thiệt mạng trong cuộc truy quét cuộc chọi gà trái phép sau khi bị lưỡi dao ở chân gà trống cắt đứt động mạch đùi.

Tai nạn xảy ra hôm 26/10 tại thị trấn San Jose, tỉnh Bắc Samar, miền trung Philippines khi trung úy Christian Bolok nhặt lên một con gà chọi để làm bằng chứng vụ chọi gà trái phép. Lưỡi dao được gắn vào chân gà đâm trúng đùi trái của trung úy.

Trung úy 38 tuổi được đưa tới bệnh viện thành phố Catarman nhưng các bác sĩ cho biết anh đã tử vong do mất máu.

“Đó là một tai nạn đáng tiếc và một điều xui xẻo mà tôi không thể lý giải được. Tôi không thể tin được điều đó khi lần đầu tiên nhận được thông báo. Đây là lần đầu tiên trong 25 năm làm cảnh sát, tôi mất một người vì cựa sắt của gà chọi”, Arnel Apud, cảnh sát trưởng tỉnh Bắc Samar, hôm nay cho hay.

Một giải chọi gà được tổ chức tại Manila, Philippines năm 2018. Ảnh: Nikkei.

Một giải chọi gà được tổ chức tại Manila, Philippines năm 2018. Ảnh: Nikkei.

Ba người đã bị bắt và hai con gà trống chọi bị tịch thu cùng hai bộ cựa sắt. Trung úy Bolok là cảnh sát trưởng ở thị trấn San Jose.

Chọi gà là một thú vui phổ biến ở Philippines và những con gà trống chiến thường được lắp thêm cựa sắt, giống như một lưỡi dao sắc, để tăng tính sát thương. Những người tham gia sẽ đặt tiền cược vào cuộc chiến và thường một trong hai con vật sẽ bị tấn công đến chết.

Người dân Philippines coi chọi gà là môn thể thao vua, chỉ xếp sau bóng rổ. Tuy nhiên, chọi gà đã bị cấm cùng các sự kiện thể thao và văn hóa khác trong đại dịch Covid-19 để ngăn đám đông lớn tụ tập và lây lan bệnh truyền nhiễm.

Huyền Lê (Theo AFP, Inquirer)

  • Tướng cảnh sát Philippines bị truy tố
  • Philippines xử phạt gần 8.000 cảnh sát chống ma túy
  • Đại tá cảnh sát Philippines bị bắn chết vì bán ma túy