Cảnh sát Philippines bắn chết 4 tội phạm Trung Quốc

Theo VnExpress

Cảnh sát Philippines đã bắn chết 4 kẻ buôn ma túy người Trung Quốc trong cuộc đấu súng ở tỉnh Zambales, tịch thu nửa tấn ma túy đá.

“Vụ mua bán ma túy tại một khách sạn ở thị trấn Candelaria, tỉnh Zambales đã dẫn đến cái chết của 4 kẻ buôn ma túy người Trung Quốc. Chúng đấu súng với các lực lượng chính phủ nhằm tẩu thoát, nhưng bất thành”, Cảnh sát Quốc gia Philippines hôm nay cho biết trong một tuyên bố.

Lực lượng thực thi pháp luật Philippines cạnh lô ma túy đá bị tịch thu trong cuộc đột kích ở thị trấn Candelaria, tỉnh Zambales hôm 6/9. Ảnh: ABS-CBN.

Lực lượng thực thi pháp luật Philippines cạnh lô ma túy đá bị tịch thu trong cuộc đột kích ở thị trấn Candelaria, tỉnh Zambales hôm 6/9. Ảnh: ABS-CBN.

Số ma túy này được đưa lên những chiếc thuyền nhỏ ở vùng biển quốc tế và buôn lậu vào Philippines. Những người bị bắn chết bao gồm Xu Youha, “một trong những tên tội phạm đầu sỏ của các hoạt động ma túy bất hợp pháp” ở Philippines và đang bị cảnh sát theo dõi.

Cảnh sát tin rằng số ma túy trị giá ước tính gần 70 triệu USD dự kiến được phân phối ở Luzon, đảo chính của Philippines. Đây cũng là vụ vận chuyển ma túy lớn nhất tại nước này trong năm nay.

Vụ bắt lô ma túy này do cơ quan chống buôn lậu ma túy Philippines dẫn đầu, cùng sự hợp tác của một số cơ quan chính phủ. Năm ngoái, Philippines thu giữ hơn 800 kg ma túy đá trong cuộc đột kích gần thủ đô Manila.

Từ khi lên nắm quyền năm 2016, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phát động cuộc chiến chống ma túy. Công tố viên Tòa Hình sự Quốc tế đang tìm cách điều tra chiến dịch của Duterte sau khi các nhóm nhân quyền cho rằng hàng chục nghìn người đã chết.

Huyền Lê (Theo AFP)

  • Cựu thị trưởng Philippines thiệt mạng vì cướp súng cảnh sát
  • Trùm ma túy vô tình giúp cảnh sát bắt 800 tội phạm
  • Trùm ma túy sa lưới vì miếng phô mai