Ca nhiễm nCoV ở Philippines tăng kỷ lục

Theo VnExpress

Philippines hôm nay báo cáo thêm 2.434 ca nhiễm nCoV, mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ khi Covid-19 bùng phát ở nước này.

Tổng số ca nhiễm nCoV tại Philippines hiện là 44.254, trong đó 1.297 trường hợp tử vong, tăng 7 ca so với hôm qua.

Binh sĩ đứng gác trên một con đường ở thủ đô Manila, Philippines, hồi tháng 4, thời điểm lệnh phong tỏa nhằm chống Covid-19 vẫn được áp dụng. Ảnh: Reuters.

Binh sĩ đứng gác trên một con đường ở thủ đô Manila, Philippines, hồi tháng 4, thời điểm lệnh phong tỏa nhằm chống Covid-19 vẫn được áp dụng. Ảnh: Reuters.

Theo Bộ Y tế Philippines, mức tăng đáng chú ý này có thể là do người dân tiếp xúc với nhau nhiều hơn sau khi chính quyền bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa, hạn chế nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế.

Philippines hiện là vùng dịch lớn thứ ba Đông Nam Á, sau Indonesia và Singapore. Các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn Covid-19 lây lan được áp dụng tại Philippines từ ngày 16/3. Tổng thống Rodrigo Duterte nới lỏng phong tỏa từ 1/6 khi số ca nhiễm có dấu hiệu giảm dần.

Nền kinh tế Philippines đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh. Tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc hồi tháng 4 đã tăng lên mức 17,7%. Nền kinh tế trong quý một năm nay đã sụt giảm 0,2%. Lần gần đây nhất nền kinh tế Philippines chứng kiến mức giảm là vào năm 1998 do tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á kết hợp với hạn hán kéo dài.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 11,4 triệu người nhiễm và hơn 530.000 người tử vong.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

  • Ca nCoV mới ở Mỹ tăng kỷ lục ba ngày liên tiếp
  • Ca nhiễm nCoV ở Indonesia tăng kỷ lục
  • Ukraine tăng ca nhiễm nCoV cao kỷ lục